Cửa cổng bằng gỗ nhựa Composite có tốt không và cách thi công

Cửa cổng bằng gỗ nhựa Composite tại Phan Thiết Bình Thuận

Cửa cổng bằng gỗ nhựa Composite đang rất thịnh hành và được ưa chuộng ngày nay. Sở hữu vẻ đẹp cùng chất lượng bền bỉ theo thời gian đã khiến cho nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, vấn đề cần lưu ý là chất lượng Cửa cổng bằng gỗ nhựa Composite phụ thuộc khá nhiều vào quá trình thi công. Hãy cùng Gỗ nhựa BwinHouse tìm hiểu một số vấn thi công Cửa cổng bằng gỗ nhựa Composite.

Ưu điểm của Cửa cổng bằng gỗ nhựa Composite: 

Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Vì vậy, gỗ nhựa ngoài trời composite có ưu điểm của gỗ tự nhiên mà còn khắc phục được những hạn chế của nó. Loại cổng này thường được thiết kế, thi công cấu tạo bởi các thanh gỗ dọc hoặc ngang. Tạo ra một cảm giác đơn giản, nhẹ nhàng, tinh tế cho chiếc cửa cổng hiện đại, tinh tế. Vật liệu thường sử dụng là gỗ nhựa composite và khung sắt. Mang lại những ưu điểm vượt trội như:

  • Khả năng chịu nước. Gỗ composite được làm từ bột gỗ và là nhựa PE và là chất phụ gia. Vì vậy, sở hữu khả năng chịu nước cao hơn gỗ thông thường rất nhiều. Có khả năng chịu nước trong một thời gian dài nhưng không bị cong vênh, phồng rộp.
  • Tính thẩm mỹ cao: Màu sắc rất đa dạng có thể lựa chọn phù hợp với nhiều loại kiến trúc và khác nhau. Màu sắc và vân gỗ giống với gỗ tự nhiên, đa dạng về màu sắc kích thước cũng như chủng loại.
  • An toàn. Không chứa hóa chất độc hại, thân thiện với môi trường
  • Thi công, lắp đặt dễ dàng: Cấu tạo và thiết kế rất tiện lợi, nhanh chóng trong việc thi công, lắp đặt. Giúp tiết kiệm thời gian.

Cửa cổng bằng gỗ nhựa Composite tại Phan Thiết Bình Thuận

Cửa cổng bằng gỗ nhựa Composite phù hợp với kiểu kiến trúc nào?

Kiến trục hiện đại và bán cổ điển là 2 kiểu kiến trúc phù hợp với nhất với Cửa cổng bằng gỗ nhựa Composite. Cổng gỗ ngoài trơi tạo ra sự đơn giản, thanh thoát nhưng tinh tế. Còn cổng gỗ tự nhiên tạo ra cảm giác đồ sộ với những họa tiết cầu kỳ.

Cổng gỗ ngoài trời thường được kết hợp với bộ cơ chế tự điều khiển. Phù hợp với những gia chủ yêu thích sự tiện nghi.

Cửa cổng bằng gỗ nhựa Composite tại Phan Thiết Bình Thuận

Cách thi công Cửa cổng bằng gỗ nhựa Composite

Bước 1: Lắp đặt khung khung bao Cửa cổng bằng gỗ nhựa Composite

Lắp đặt khung bao là bước rất quan trọng, cần phải tính toán sơ bộ được khối lượng tổng thể và diện tích cửa. Trong đó, lựa chọn kích trước khung bao phù hợp đảm bảo có thể chịu lực tốt nhất và bền nhất. Đồng thời, bản lề cũng là một thành phần cần quan tâm lựa chọn phù hợp với kết cấu và trọng lực của cánh cửa.

Bước 2: Lắp đặt khung xương

Khung xương Cửa cổng bằng gỗ nhựa Composite có 2 loại. Gồm: khung xương sắt và khung xương nhựa. Tùy vào mẫu gỗ để lựa chọn phương án thi công phù hợp nhất.

Một số gỗ nhựa được sản xuất có thể gia cố trực tiếp vào khung xương sắt. Chúng ta cần tính toán tỉ lệ và phương án gia cố hợp lý nhất rồi ốp trực tiếp vào khung xương. Đối với mẫu sản phẩm không thể gia cố trực tiếp lên khung xương sắt. Cần phải tạo thêm một lớp xương nhựa bên ngoài để đảm bảo sự chắc chắn và thẩm mỹ.

Một số trường hợp khung xương có thể được giấu bên trong. Tuy nhiên, trước khi lắp đề nhựa, bạn nên sơn chống gỉ lớp khung xương sắt. Giúp nâng cao chất lượng và tuổi thọ của Cửa cổng bằng gỗ nhựa Composite.

Lưu ý: Đối với những hệ tấm ốp nhựa khoảng cách khoảng cách giữa các thanh xương là từ 30cm trở lại. Giúp các tấm gỗ sau này được ổn định, tránh bị cong vênh, hư hỏng sau thời gian dài sử dụng.

Cửa cổng bằng gỗ nhựa Composite tại Phan Thiết Bình Thuận

Bước 3: Ốp gỗ nhựa composite 

Hệ gỗ nhựa composite dùng để ốp cửa cổng có 2 loại phổ biến. Đó là: tấm ốp gỗ nhựa và lam gỗ nhựa.

  • Đối với hệ tấm ốp gỗ nhựa. Thường gia cố lên khung xương của cửa cổng bằng đinh vít hoặc đinh chỉ đồng.
  • Còn hệ lam gỗ nhựa. Thường gia cố bằng phương pháp lồng sắt vào bên trong thanh lam và hàn trực tiếp vào khung xương.

Lưu ý: Cần có cách có thể giấu đi những vị trí gia cố như đinh vít hoặc mối hàn. Chọn những loại vật liệu gia cố có thể chống chịu tốt với môi trường ngoài trời. Như: đinh vít inox, đinh đồng… để đảm bảo tuổi thọ của cửa bền lâu.

Nếu bạn đang tìm đơn vị thi công Cửa cổng bằng gỗ nhựa Composite. Hãy liên hệ Gỗ nhựa BwinHouse để được tư vấn chi tiết, thi công với giá tốt và chất lượng, chế độ bảo hành chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ Gỗ nhựa Bwin House – Phan Thiết

BwinHouse – Phan Thiết – Xem thêm Lan can gỗ nhựa ngoài trời siêu bền đẹp và giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.